Bánh gai chay Gạo Ruộng Rươi

SKU: BGCGRR

In Stock

25.000đ

Giá bán: 25.000đ / cặp 2 chiếc Khối lượng tịnh / Kích thước: Kiểu truyền thống Thương hiệu: Rueco – Gạo Ruộng Rươi Thành phần: Gạo nếp ruộng rươi, lá gai,...

Call 090.2288.015 - 043.789.9333, Let us serve you!

Giá bán: 25.000đ / cặp 2 chiếc

Khối lượng tịnh / Kích thước: Kiểu truyền thống

Thương hiệu: Rueco – Gạo Ruộng Rươi

Thành phần: Gạo nếp ruộng rươi, lá gai, đỗ xanh, dừa tươi nạo, đường.

Vùng nguyên liệu: Ruộng lúa rươi Kiến Thụy, Hải Phòng

Sử dụng và bảo quản: Sản phẩm dùng trong 1 – 2 ngày (kể từ ngày sản xuất), nếu muốn để lâu hơn cần bảo quản trong tủ mát.

Mô tả sản phẩm:

Bánh gai gạo ruộng rươi tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã đem lại những ấn tượng với người sử dụng. Được thực hiện bởi nghệ nhân trên 15 năm kinh nghiệm tại làng nghề Chiêm Hoá – Tuyên Quang, bánh gai gạo ruộng rươi có chất lượng khác biệt.

Để làm nên món bánh gai thì nguyên liệu đầu tiên bắt buộc phải có đó chính là lá gai. Nhưng không thể thiếu trong làm bánh gai đó là bột gạo nếp trộn cùng lá gai để tạo nên vỏ bánh gai ngon. Trước kia người ta hay lựa chọn bột gạo nếp cái hoa vàng, giờ đây gạo ruộng rươi đã đem đến một lựa chọn mới đó là bột gạo nếp ruộng rươi.

Lá gai được hái về, bỏ hết gân lá rồi đem phơi khô cho tới khi mặt lá chuyển sang màu đen thẫm. Sau đó đem luộc lá gai cho thật nhừ, vắt kĩ nước rồi đem xay nhuyễn. Bột lá gai nhuyễn mềm được trộn với mật mía, bột gạo nếp, tiếp tục xay cho tới khi bột sánh mịn rồi trộn thêm vừng vào, quấy đều để làm vỏ bánh.

Để chiếc bánh hấp dẫn hơn, ngon miệng hơn thì phải chuẩn bị thật kỹ nhân bánh. Nhân bánh được làm từ đậu xanh, dầu chuối, đường mật mía, dừa. Đậu xanh đãi vỏ thật sạch, nấu chín, cho vào cối giã cùng với đường rồi cho dừa được nạo sợi vào trộn đều.

Nắn bột, dàn mỏng đều, cho nhân vào chính giữa, gói lại thật kín thành hình vuông, rải ít hạt mè lên trên vỏ bánh sau đó dùng lá chuối khô gói chiếc bánh lại, buộc lạt bên ngoài.

Cuối cùng là phần hấp bánh. Người làm bánh giỏi muốn biết bánh chín hay chưa chỉ cần kiểm tra bằng mắt và ngửi mùi thơm là đủ. Thời gian để bánh chín tùy thuộc vào số lượng bánh trong nồi và nhiệt độ cao hay thấp. Bánh chín được vớt ra  để nguội và ráo nước.

Để làm ra chiếc bánh ngon, đạt tiêu chuẩn người làm ra nó phải rất kỹ lưỡng, công phu trong từng giai đoạn. Sự chăm chút tỷ mẩn, cẩn thận đó sẽ làm nên một sản phẩm tưởng như rất giản đơn nhưng thực sự lại rất cầu kỳ, gói ghém trong đó rất nhiều năng lượng, tinh túy của món ăn truyền thống.

Chịu trách nhiệm sản xuất: Công ty TNHH MTV Sản xuất & Thương mại Duy Phát

Địa chỉ: Khu A1, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hòa, tỉnh Tuyên Quang

QUY TRÌNH ĐỂ GẠO RUỘNG RƯƠI RA ĐỜI

1.Làm xét nghiệm mẫu đất, mẫu nước

Mục đích để thu được sản phẩm có chất lượng cao nhất, bao gồm cả vỏ cám, đất canh tác đều cần đạt chỉ số an toàn về hàm lượng kim loại nặng, nồng độ chất dinh dưỡng, xác định độ mặn để chọn giống cây lúa phù hợp.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện bởi chính kỹ thuật viên của Trung tâm KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG, dưới sự chứng kiến của các chủ ruộng, ban khuyến nông và các anh chị thành viên CỘNG ĐỒNG NÔNG NGHIỆP TỬ TẾ.

2.Làm đất chuẩn bị gieo mạ

Đất phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, sạch mầm bệnh, an toàn cho mạ non phát triển.

3.Gieo mạ khay

Những hạt giống khỏe mạnh nhất sẽ được lựa chọn để gieo trồng. Gieo mạ trên khay đảm bảo việc khi mạ trưởng thành đưa xuống ruộng cấy ít bị đứt rễ, không ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của cây lúa.

4.Cấy lúa xuống đầm, để cây lúa phát triển tự nhiên

Trước khi cấy lúa xuống, một lượng phân bón hữu cơ đã ủ hoại mục được bón xuống đầm vừa làm thức ăn cho rươi, vừa làm thức ăn cho lúa. Người nông dân sẽ tận dụng thủy triều lên xuống để tận dụng nguồn phù sa liên tục đưa đến do dòng nước mới.

Cây lúa sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên, không dùng thêm bất cứ loại phân bón hóa học nào.

5.Thu hoạch và bảo quản

Sau khoảng 6 tháng, lúa chín đủ độ thì tiến hành thu hoạch. Toàn bộ lúa được sấy chậm theo phương pháp công nghiệp đến độ ẩm tiêu chuẩn để đảm bảo hạt lúa giữ được chất lượng tốt nhất mà không phụ thuộc vào thời tiết. Hạt gạo thành phẩm không bị dễ nứt vỡ như phơi nắng quá to, cũng không bị lên mầm như khi lúa phơi không được nắng.

6.Sản xuất gạo thành phẩm

Gạo thành phẩm gồm 3 loại là: gạo nếp, gạo lứt và gạo xát dối, giữ lại phần cám gạo giàu dưỡng chất, mang lại giá trị tốt nhất cho sức khỏe của người dùng.

Gạo xát xong được tách nguyên tấm và những hạt gạo màu lẫn, để gạo thành phẩm đảm bảo chất lượng cao nhất.

7.Bảo quản và xuất xưởng gạo

Gạo xát ra lập tức được đưa vào từng túi theo số lượng nhỏ từ 2kg – 5kg để dễ dàng lưu chuyển và bảo quản.

Vì lượng cám trên hạt gạo còn rất cao nên việc bảo quản theo từng túi nhỏ như vậy giúp tránh hiện tượng mốc, mối mọt tấn công.

Ngoài ra, NSX chỉ bảo quản thóc là chính , chỉ xát gạo thành phẩm theo đơn đặt hàng tiêu thụ trong thời gian ngắn để đảm bảo gạo luôn tươi mới. Tem trên nhãn ghi rõ NSX và HSD. Tên truy xuất nguồn gốc cũng được áp dụng giúp người tiêu dùng có thể yên tâm hơn, tránh hàng hóa giả mạo.

 

 

 

Sản phẩm mới

 
Delivery policy
Delivery in the inner city of Hanoi
 
Quality food
Super clean, no preservatives
 
Refund service
Return the goods (conditional) if you do not like